Giá vàng hôm nay (19-2): Tuần này nhà đầu tư lướt sóng vẫn rơi vào tình trạng thua lỗ. Giá vàng thế giới giảm mạnh sau nửa tháng bất động.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước đóng cửa phiên giao dịch tuần được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào ở ngưỡng 66,2 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI là 1 triệu đồng/lượng.

So với khi đóng cửa phiên giao dịch tuần trước (12.2), giá vàng tại DOJI giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 66,3 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 67,1 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng SJC đang là 800.000 đồng/lượng.

So với đóng cửa phiên giao dịch tuần trước, giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC giảm 300.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng giảm kết hợp mức chênh lệch mua vào – bán ra vào tuần trước quá cao khiến nhà đầu tư rơi vào tình trạng thua lỗ nặng nề.

Cụ thể, nếu mua vàng tại Tập đoàn DOJI vào phiên 12.2 với giá 67,2 triệu đồng/lượng và bán ra vào phiên hôm nay, nhà đầu tư lỗ 1,1 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, người mua vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC thua lỗ 1,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

tính đến 9h sáng nay được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.842 USD/ounce, giảm 23,5 USD/oz so với đóng cửa phiên giao dịch tuần trước.

Thị trường hiện cho rằng, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ có chính sách “diều hâu” hơn và điều đó sẽ rất tồi tệ đối với vàng. Ông Hareesh V, chuyên gia tại Geojit Financial Services – một tổ chức dịch vụ tài chính có trụ sở tại Ấn Độ nhận định, các số liệu khả quan về tình hình kinh tế Mỹ và sự phục hồi của đồng USD là 2 yếu tố tác động tới giá vàng.

Tuy nhiên, vị này vẫn cho rằng kim loại quý có khả năng phục hồi khi giá giảm xuống mức thấp nhất nhiều tuần.

Trong khi đó chiến lược gia đầu tư cấp cao Rob Haworth của U.S. Bank – một ngân hàng có trụ sở tại Mỹ cho rằng, nhu cầu trú ẩn an toàn và lo ngại lạm phát, vốn đẩy giá vàng lên cao trong những tháng cuối năm ngoái và tháng 1 năm nay, đã hết. Rob Haworth nhận định, có rất ít động lực mới có thể đẩy giá vàng trở lại trên ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Loading