Giá vàng hôm nay (24-2): Giá vàng hôm nay 27-2: Giá vàng trong nước neo gần mức 67 triệu đồng/ lượng. Trên thế giới, mặc dù vàng rạng sáng nay có xu hướng tăng, nhưng chuyên gia dự báo kim loại quý sẽ giảm trong tuần này.

Giá vàng trong nước hôm nay

Rạng sáng hôm nay, giá vàng trong nước đứng yên. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:  

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào thấp hơn 50.000 đồng nhưng bán  ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội. 

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 ngày 27-2 như sau:

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay có xu hướng tăng với giá vàng giao ngay tăng 2,1 USD lên mức 1.813,3 USD/ounce.

Tâm lý lo ngại trên thị trường vẫn tiếp tục gia tăng khi giá kim loại quý kết thúc tuần thứ 5 liên tiếp trong vùng tiêu cực. Tuần trước, giá vàng kỳ hạn tháng 4 giao dịch lần cuối ở mức 1.818 USD/ounce, giảm 0,71% so với thứ 6 tuần trước đó.

Khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall vẫn kiên quyết cho rằng giá kim loại quý sẽ tiếp tục giảm trong tuần này. Trong khi đó, số các nhà đầu tư bán lẻ lạc quan về vàng có cao hơn nhưng xu hướng chung vẫn là giảm giá.

Theo kết quả khảo sát, số các nhà đầu tư bán lẻ có thái độ tiêu cực đối với vàng cao nhất kể từ đầu tháng 9-2022. Trả lời cho câu hỏi giá kim loại màu vàng sẽ ở mức nào trong tuần này, các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá trung bình cho tuần này là 1.811 USD/ounce.

Theo các nhà phân tích, lạm phát cao hơn liên tục đang thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ duy trì các chính sách tiền tệ tích cực trong thời gian dài hơn. Sự thay đổi liên tục trong lãi suất của Fed đang đẩy lợi suất trái phiếu ngắn hạn lên mức cao nhất trong nhiều năm và tạo ra động lực mới cho đồng USD.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát, có tới 65% cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. 42% các nhà đầu tư bán lẻ có cùng quan điểm.

Adam Button, người đứng đầu chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cho biết ngày càng có nhiều khả năng Fed sẽ đẩy lãi suất lên 6% trong năm nay. Ông lưu ý rằng điều này có thể ảnh hưởng đến vàng trong thời gian tới, nhưng ông vẫn thích kim loại quý này với vai trò tài sản đầu tư dài hạn.  Trong khi những lo ngại về suy thoái kinh tế dường như đã giảm bớt, Button nói rằng mối đe dọa đó có thể được đẩy lùi đến đầu năm 2024. Ông nói thêm rằng, đến một lúc nào đó, lãi suất cao hơn sẽ hạ nhiệt nền kinh tế. “Nếu Fed thực sự tăng lãi suất lên 6%, điều đó nghĩa là họ có thể cắt giảm 600 điểm cơ bản sau đó và điều đó sẽ tốt cho vàng,” ông nói.

Button thêm rằng, sẽ có một thời điểm tuyệt vời để sở hữu vàng, nhưng không phải bây giờ. Đến một lúc nào đó, lạm phát sẽ lên đến đỉnh điểm và đó là lúc chúng ta sẽ thấy vàng di chuyển.

Có cùng quan điểm với Button, trưởng bộ phận chiến lược thị trường Phillip Streible tại Blue Line Futures cũng dự đoán lãi suất sẽ cắt giảm sau khi tăng. Ông cũng thẳng thắn cho rằng, trong ngắn hạn, kim loại quý thiếu chất xúc tác để tạo ra bất kỳ động lực tăng giá nào.

Một số nhà phân tích cảnh báo rằng giá có thể giảm xuống thấp hơn nữa. Nhiều người đang theo dõi vàng có thể giữ được mức hỗ trợ 1.785 USD/ounce hay không.

Trong khi đó, Giám đốc nghiên cứu và giáo dục giao dịch Michele Schneider tại MarketGauge cho biết bà lạc quan về vàng vì lạm phát và bất ổn địa chính trị là những yếu tố giúp vàng giữ các mức hỗ trợ quan trọng.

 Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.813,3 USD/ounce (tương đương gần 52,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 14 triệu đồng/lượng.

Loading