Hôm nay (3/3) , giá vàng SJC được nhiều công ty Vàng bạc đá quý niêm yết nhích thêm khoảng 100.000 đồng/lượng, giữa bối cảnh giá vàng thế giới gần như đứng im.

Lúc 10 giờ 28 phút sáng, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng miếng tại thị trường Hà Nội ở mức 66,20-66,85 triệu đồng/lượng (mua-bán), chiều mua vào, bán ra tăng 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng /chỉ tương ứng so với giá đóng cửa ngày hôm qua.

Hệ thống DOJI Sài Gòn cho thấy giá giao dịch vàng miếng là 66,15-66,85 triệu đồng/lượng (mua-bán), chiều mua vào và bán ra, cao hơn giá đóng cửa ngày hôm qua 50.000 đồng/lượng/lượng.

Giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết là 66,25-66,9 triệu đồng/lượng (mua-bán), hai chiều tăng lần lượt 100.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá giao dịch niêm yết của giá vàng SJC tại hai hệ thống SJC Hà Nội và Đà Nẵng là 662.000-66,92 triệu đồng/lượng, quy đổi hai chiều tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay cơ bản ổn định, với giá vàng giao ngay giảm 0,9 USD xuống 1.835,9 USD/ounce.
 
Giá vàng tương lai được giao dịch lần cuối ở mức 1.840,5 USD/ounce, giảm 4,9 USD so với rạng sáng ngày hôm trước.
 
Sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong 9 tuần vào đầu tuần này, đã có một số giao dịch mua kỹ thuật mới trên thị trường vàng, đẩy giá lên mức kháng cự gần 1.850 USD/ounce.
 
Một nhà phân tích thị trường cho biết đây có thể là khởi đầu của một xu hướng tăng lớn hơn vì Fed khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.
 
Ngoài ra, Michele Schneider, giám đốc nghiên cứu và giáo dục thương mại tại MarketGauge, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng nếu các nhà đầu tư muốn biết vàng sẽ đi về đâu, họ nên chú ý nhiều hơn đến giá đường.
 
Loại hàng hóa ít được biết đến hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,205 USD/pound. Tuy nhiên, giá đường đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm trên 0,21 USD vào tháng trước. Trong khi đó, giá đường tăng hơn 120% so với mức thấp nhất năm 2020 do tác động của Covid-19.
 
Không giống như các mặt hàng nông nghiệp khác như lúa mì và ngô, đường giữ vững hầu hết mức tăng sau khi đại dịch toàn cầu làm gián đoạn thị trường. Bà giải thích: “Đường có ở khắp mọi nơi, điều đó có nghĩa là nó sẽ đẩy giá lương thực toàn cầu lên cao và Cục Dự trữ Liên bang không thể làm gì được”.
 
Schneider cho biết sự gián đoạn nguồn cung có thể đẩy giá đường tăng cao trong suốt năm 2023. Diễn biến trên thị trường đường là dấu hiệu cơ bản cho thấy lạm phát chưa đạt đỉnh. “Điều đó cũng có nghĩa là chúng ta vẫn chưa thấy đỉnh vàng,” cô nói.
 
Theo Schneider, đường không phải là mặt hàng duy nhất khiến lạm phát gia tăng. Cô ấy giải thích rằng những hạn chế về nguồn cung đối với hầu hết các kim loại công nghiệp như đồng, nhôm và thiếc cũng đẩy lạm phát lên cao. Có những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư vàng nghi ngờ khả năng kiềm chế lạm phát của Fed, bà nói thêm.

Loading