Giá vàng trên thị trường quốc tế đảo chiều giảm ngày 16/10/2023 mặc cho dự đoán sẽ tăng do bất ổn địa chính trị. Tuy nhiên, giá vàng SJC đã giảm 150.000 đồng/lượng bán ra và tăng 150.000 đồng/lượng mua vào.

Giá vàng trong nước

Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào vàng trong nước ở ngưỡng 69,75 triệu đồng/lượng khi phiên giao dịch hôm nay (16.10) bắt đầu. Giá bán ra là 70,65 triệu đồng/lượng. Giá mua và bán vàng tại DOJI là 900 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng tại DOJI đã giảm 350.000 đồng/lượng bán ra và tăng 150 nghìn đồng/lượng mua vào so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết giá mua vàng là 69,85 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra là 70,57 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua và bán: Giá vàng SJC hiện ở mức 720 nghìn đồng một lượng. Giá vàng của Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC đã tăng 150 nghìn đồng/lượng mua vào và giảm 150 nghìn đồng/lượng bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Các doanh nghiệp hiện đang đẩy mức chênh lệch mua và bán vàng trong nước lên mức cao. Điều này có thể khiến người mua phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ trong các khoản đầu tư ngắn hạn.

giá vàng hôm nay 16/10 1

Giá vàng thế giới

Tính đến 9h51 sáng hôm nay, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 1.919,4 USD/ounce. Giá vàng thế giới giảm mạnh 12,96 USD/ounce so với mở cửa phiên giao dịch trước.

Colin Cieszynski, Chiến lược gia thị trường của SIA Wealth Management, tỏ ra lạc quan về giá vàng trong tuần này. Ông cho rằng các yếu tố thúc đẩy đà tăng của vàng bao gồm những bất ổn địa chính trị tiếp tục, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm và đồng USD đang suy yếu.

Nhiều khả năng căng thẳng sẽ tiếp tục leo thang và vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên, các mức tăng nhờ bất ổn địa chính trị sẽ không bền vững và về lâu dài, các yếu tố tiền tệ vẫn tác động nhiều hơn đến hướng đi của vàng.

Trong khi đó, Darin Newsom – Nhà phân tích thị trường cấp cao của Barchart.com, lại tỏ ra “rất lo lắng về giá vàng” trong tuần này khi đưa ra cảnh báo rằng, xu hướng giảm dài hạn của vàng vẫn chưa hết.

Về mặt dữ liệu, tuần này là tuần tương đối yên tĩnh khi ít dữ liệu quan trọng được công bố. Ngoài số liệu doanh số bán lẻ tháng 9 của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 3, thị trường chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ 5.

giá vàng hôm nay 16/10 2

Loading