Giá vàng hôm nay (18-2): Kết túc tuần giao dịch, vàng giao ngay thế giới neo dưới 1.850 USD/ ounce. Trong nước, giá vàng tiếp đà giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng Vietinbank Gold đang thu mua mức 66,25 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,07 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước cập nhật 5 giờ 30 ngày 18-2 như sau:

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay trái chiều với giá vàng giao ngay tăng 6,2 USD lên mức 1.842,2 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.850,2 USD/ ounce, giảm 1,6 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại màu vàng vẫn đang chịu áp lực mạnh mẽ và chưa thể tìm được động lực tăng giá khi các dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ, bao gồm báo cáo chỉ số giá sản xuất nóng vào thứ Năm, đang khiến thị trường lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục duy trì giọng điệu “diều hâu” trong một thời gian dài hơn. Các nhà giao dịch kim loại đang coi quan điểm đó là xu hướng giảm đối với triển vọng nhu cầu toàn cầu khi các ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ để đưa lạm phát về mức mục tiêu.

Mặc dù vậy, nhiều ý kiến vẫn cho rằng, kim loại quý về dài hạn vẫn được hỗ trợ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn do lo ngại lạm phát.

Giá kim loại quý thế giới trong những tháng cuối năm 2022 và đầu năm 2023 được hỗ trợ mạnh mẽ bởi nhu cầu trú ẩn an toàn khi những lo ngại liên quan đến suy thoái tại Mỹ và trên toàn cầu ngày càng tăng cao do các ngân hàng trung ương trên thế giới mạnh tay tăng lãi suất để “hạ nhiệt” lạm phát. Trong triển vọng năm 2023 mới đây của mình, các nhà phân tích thị trường tại Haywood Securities cho rằng, giờ đây vấn đề không phải là suy thoái có xảy ra hay không mà là khi nào và điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Các chuyên gia này cho biết họ nhận thấy suy thoái kinh tế là điều không thể tránh khỏi khi đường cong lợi suất trái phiếu của Mỹ vẫn bị đảo ngược, với chênh lệch giữa lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm và 10 năm ở mức rộng nhất trong 4 thập kỷ. Họ nói thêm rằng chỉ số này “không báo hiệu tốt cho câu chuyện hạ cánh mềm mà Fed đang nghĩ tới”.

Trong môi trường này, các nhà phân tích nói rằng họ tiếp tục kỳ vọng vàng sẽ vượt trội so với thị trường chứng khoán.

Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo: “Bất chấp sự biến động của thị trường, vàng gần đây tương đối ổn định và tiếp tục mang đến cho các nhà đầu tư một nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ hỗn loạn. Vì vậy, chúng tôi tin rằng vàng ít rủi ro hơn so với các lĩnh vực khác”.

Haywood Securities dự báo giá vàng trung bình trong năm 2023 là khoảng 1.945 USD/ounce, tăng 2,4% so với ước tính trước đó của họ. Đồng thời, các nhà phân tích nói rằng họ thấy giá trung bình trong năm 2024 là 1.975 USD/ounce.

Sau khởi đầu năm tốt nhất trong một thập kỷ, vàng đang phải vật lộn để thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư mới trong tháng này. Hiện tại, giá vàng đang giữ mức trung lập quanh mức 1.850 USD/ounce.

“Dự báo của chúng tôi về mức tăng khiêm tốn của vàng được đưa ra khi xem xét triển vọng đồng USD suy yếu trong hai năm tới”, các nhà phân tích cho biết.

Với giá vàng trong nước tiếp đà giảm và giá vàng thế giới neo ở mức 1.842,2 USD/ounce (tương đương gần 53,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện gần 14 triệu đồng/ lượng.

Loading